Thiết kế Landing page hiệu quả cho website

Thiết kế Landing page hiệu quả cho website

1900
CHIA SẺ

Landing page hay còn gọi là trang đích, đó là nơi nắm giữ một chỉ thị nào đó mà chủ website muốn khách thực hiện. Landing page chỉ có định dạng là một trang duy nhất, để truyền tải thông điệp rõ ràng. Cũng như thiết kế web, thiết kế landing page cũng có những kỹ thuật để tối ưu và nhận nhiều click nhất.

 

1. Thiết kế gói gọn trên một trang

Một landing page chỉ nên vừa vặn trên 1 trang. Điều này không nên nhầm lẫn với một mini site, có thêm những page và thành phần thêm vào sẽ làm cho landing page rối rắm hơn và ít đi khả năng chuyển đổi.

2. “Call to action” rõ ràng

Call to action (CTA) là phần không thể thiếu để thu nhận được những cú click đăng ký từ khách hàng. CTA thông thường là một cụm từ như “Xem ngay”, “Đăng ký ngay”, “Khám phá thêm”, “Tìm hiểu thêm”,… CTA cần ngắn gọn nhưng thể hiện được hành động dứt khoát, mạng mẽ.

3. Thêm nút bấm mời gọi

Trong khi CTA cung cấp văn bản, thì nút nhấn của nó cung cấp sức hút trực quan. Có được nhiều ánh mắt tập trung vào lời kêu gọi hành động với nút bấm sẽ giống như thỏi nam châm thu hút con trỏ chuột của người dùng. Bạn cần loại bỏ đi suy nghĩ chủ quan rằng nút bấm của bạn chắc chắn là có 100% được click và những người click đã tới trang kế tiếp.

Hãy sử dụng hiệu ứng khi rê chuột lên nút bấm của bạn như là một giải pháp kết hợp nhằm tăng khả năng click.

4. Sử dụng font chữ phù hợp

Hãy tuân theo một sự thiết lập cố định trong việc sử dụng font chữ trên một website, chỉ nên dùng 2, tối đa là 3 font khi thiết kế.

Sử dụng font chữ đơn giản, các font kết hợp được với nhau để truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng. Không nên dùng những font chữ vui mắt, bóng bẩy mà không mang lại nhiều giá trị hữu ích.

Đừng khiến cho visitor đến với website bạn phải căng mắt ra. Hãy đảm bảo tất cả nội dung trên landing page dễ dàng đọc được.

5. Sử dụng những yếu tố kích thích thị giác

Nếu bạn muốn truyền tải một thông điệp, sẽ có nhiều phương án để làm điều đó hiệu quả hơn là từ ngữ. Truyền đạt thông điệp chỉ với duy nhất văn bản sẽ rất khó tạo nên đột phá trong thị trường hiện nay. Mọi người muốn nhận được ít nhất nửa câu chuyện thông qua hình ảnh.

Vì thế hãy sáng tạo để kết hợp ngôn từ và hình ảnh sống động trong thiết kế landing page.

6. Nhân bản landing page

Nhân bản landing page không chỉ giúp bạn giữ được bản sao mà còn cho phép bạn thử nghiệm những yếu tốt khác nhau để xem cái nào hiệu quả hơn. Bằng cách này bạn có thể tinh chỉnh lại landing page của mình để kiểm tra việc bố trí hình ảnh, văn bản khác nhau cái nào đem lại chuyển đổi tố nhất.

7. Cố định tiêu đề

Đây có thể là một cách tuyệt vời để giữ sự nhất quán trên một landing page phải cuộn dài. Không quan trọng người dùng đang ở đâu trên landing page, mắt họ sẽ luôn có một tiêu đề cố định ở phía trước họ. Điều này có nghĩa là bạn nên tận dụng không gian quan trọng này để đưa những thông tin và thông điệp quan trọng nhất.

Với những kỹ thuật trên, khi áp dụng vào thiết kế landing page bạn sẽ tối ưu được mục đích chuyển đổi của mình, nắm bắt được sự chú của visitor, nhằm đem lại hiệu suất cao nhất của một landing page. Chúc bạn thành công!

nguồn: internet

Sưu tầm và chỉnh sửa: mypage.vn