Cách Kiếm Tiền Trên YouTube

Cách Kiếm Tiền Trên YouTube

1861
CHIA SẺ

Youtube là gì và cách kiếm tiền như thế nào?

Youtube là mạng xã hội chia sẻ video được sở hữu bởi Google. Đây là website có lượng truy cập nhiều thứ 3 thế giới cũng như tại Việt Nam. Cũng như đây là nơi lưu trữ chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Với nhu cầu giải trí, xem video càng tăng, thì youtube là công cụ giúp cho bất kỳ ai làm marketing, kiếm tiền online dễ dàng nhất.

Khi bạn trở thành Youtube Partner, họ sẽ đặt quảng cáo vào video của bạn. Quảng cáo có thể xuất hiện trong video hoặc cột bên phải trang xem video. Nếu ai đó bấm vào quảng cáo, bạn được chia % CPC (Cost Per Click). Đơn giá click thay đổi tùy theo từng quảng cáo.

Nếu không muốn kiếm tiền trên Youtube với vai trò là Youtube Partner thì bạn có thể kiếm tiền với Youtube bằng cách:

+ Xem video kiếm tiền: đổi thời gian lấy tiền, nhưng được rất ít.

+ Làm dịch vụ tăng views video: nhu cầu lớn, bạn cần biết về Internet Marketing.

+ Bán hàng bằng video: bạn tạo ra video chào hàng, sau đó dẫn khách về website để mua hàng. Bạn có thể đặt link đến trang mua hàng ở phần mô tả hoặc bên trong video.

Đăng ký tài khoản và kiếm tiền dành cho YouTube Partner:

Bước 1: Đăng ký 1 tài khoản Google (Xem Video hướng dẫn đăng ký Gmail.)

Bước 2: Đăng nhập Youtube.com, đổi quốc gia thành Hoa Kỳ. Vì đến thời điểm hiện tại, chương trình YouTube Partner chưa chấp nhận người Việt Nam là đối tác.

Bạn vào Youtube >> KÊNH >> NÂNG CAO

Bước 3: Bấm vào nút “Xác minh” ở bên trên 2 trạng thái. Bạn đồng ý với các điều khoản của YouTube, sau đó xác minh số điện thoại (bằng sms hoặc gọi điện – Google sẽ gọi cho bạn và nói bằng ngôn ngữ tiếng Việt).

Bước 4: Bật kiếm tiền cho mỗi video. Sau khi đã trở thành đối tác, bạn có thể bật kiếm tiền cho từng video bằng cách chọn “Chỉnh sửa” video >> Kiếm tiền.

Bước tiếp theo là làm sao để nhận tiền từ Youtube. Bạn cần liên kết kênh Youtube với 1 tài khoản Adsense (nếu đã có). Bạn cũng có thể đăng ký tài khoản Adsense mới bằng cách truy cập: Youtube >> KÊNH >> Kiếm Tiền >> Tôi sẽ được thanh toán bằng cách nào ?

Bạn sẽ được chuyển tới trang đăng ký tài khoản Google Adsense. Việc của bạn là điền đầy đủ thông tin chính xác, đặc biệt là thông tin địa chỉ. Trong phần này, bạn chọn quốc gia Việt Nam. Thông tin có thể viết bằng tiếng Việt có dấu hoặc không dấu.

Bây giờ, công việc của bạn lúc này chỉ là Up video lên kênh YouTube của bạn. Lưu ý: bạn chỉ có thể kiếm tiền trên các video mà bạn sở hữu bản quyền, bao gồm: video do bạn tự làm ra, hoặc được tác giả ủy quyền hợp pháp, bao gồm cả phần HÌNH và TIẾNG.

Các video được nhiều người xem nhất thường là video giải trí hoặc video hướng dẫn làm gì đó,…

Hệ thống thông tin ngày càng phát triển việc kiếm tiền qua những trang mạng xã hội được rất nhiều bạn trẻ sử dụng, hy vọng khi xem bài này bạn cũng kiếm được tiền cho bản thân mình!

Thiết kế web chuyên nghiệp