Quan Điểm Kinh Doanh Thành Công

Quan Điểm Kinh Doanh Thành Công

1665
CHIA SẺ

Những quan điểm này sẽ làm cho bạn thêm tự tin, và quyết đoán trong kinh doanh hơn

Không nên tin vào số liệu khảo sát thị trường

Bạn đã nghe nói những kẻ kinh doanh thường có cảm xúc EQ cao hơn chỉ số thông minh IQ rồi đúng không . Bởi vậy trong kinh doanh thì khách hàng, đối tác bị thuyết phục bởi lời nói, cảm xúc. Và tình cảm ( cả xúc) cũng là một trong những yếu tố của nhân viên bán hàng, tiếp xúc với người mua.

Làm việc bản thân thích

Hãy kinh doanh sản phẩm/dịch vụ thuộc lĩnh vực mà bạn yêu thích, nó sẽ giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn rất nhiều.
Bạn không thể không biết gì

Trên thực tế, lúc đầu mới dự định kinh doanh thì bạn cũng không hiểu gì cả. Nhưng cứ bình tĩnh vừa làm vừa học, nhưng lúc này bạn phải học với tần suất, và cường độ nhiều gấp nhiều lần so với trước đây, bởi vì bạn đâu có biết gì, cho nên bạn phải học thôi. Khi học thì hãy chú ý chỉ học những thứ mình cần dùng mà thôi.

Học hỏi từ đầu tới cuối

Khi bạn học về kỹ năng bán hàng khi tiếp xúc vói người mua thì bạn chỉ cần học về vấn đề đó nhưng phải học hết từ đầu tới cuối về nó, bỏ sót một thứ gì tức là bạn không biết, mà đã không hiểu thì làm sao bán được hàng.

Khi lựa chọn người hợp tác thì đừng nhìn mặt anh ta hiền hảo

Nếu bạn vẫn là thế, bạn sẽ tay trắng đó.

Phải xem quản lý nhân sự là một công việc cực nhọc, vất vả

Quản lý hàng hóa thì bạn muốn làm gì cũng được. Nhưng quản lý người thì có thể họ sẽ không nghe bạn và họ rất ương ngạnh. Bạn phải xác định tâm lý trước với họ.

Đừng làm sai kế hoạch, mục tiêu kinh doanh đã định

Nếu bạn muốn thay đổi kế hoạch kinh doanh bạn phải đánh giá lại thị trường, phân bố lại nguồn lực tức là quản lý theo một cách khác hoàn toàn.

Cái người ta làm thì đừng làm, cái người ta không làm thì hãy làm

Trong họa có phúc chỉ là chúng ta chưa tìm ra cách để giải quyết 1 thị trường kinh doan khó ăn. Nhưng nếu bạn làm được thì chỉ có 1 mình bạn tư lợi và hưởng thụ thôi. Trước đây những người không thích kinh doanh dịch vụ rác thải thì bây giờ ngồi mà ngõm ngọ.

Đừng thôi việc quá sớm

Trước khi bạn khởi nghiệp kinh doanh bạn vẫn là người làm thuê, lúc này bạn hãy dành thời gian để học hỏi nhiều hơn. Tất cả đều phục vụ cho mục đích bạn là 1 ông chủ thành công.

Người yêu và con cái quan trọng hơn sự nghiệp

Đừng bao giờ quên điều quan trọng này.

Một vài điều sơ lược về những quan niệm trong kinh doanh hy vọng bạn có thể hiểu và nắm bắt được để giúp bạn thành công trong tương lai.