Những sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp

Những sai lầm cần tránh khi khởi nghiệp

2019
CHIA SẺ

Vẫn biết rằng khởi nghiệp là cả quá trình phải đối mặt với muốn vàn khó khăn, thách thức, nếu không cẩn thận sẽ thất bại ngay từ rất sớm. Blog My Page xin đưa ra những sai lầm mà các doanh nghiệp cần phải tránh khi bắt đầu khởi nghiệp như sau:

1. Không lên kế hoạch quảng cáo, tiếp thị

Đây dường như là luật bất thành văn của mọi doanh nghiệp khi tham gia thương trường. Dù sản phẩm của công ty bạn có hay đến đâu đi chăng nữa nhưng nếu bạn không lên kế hoạch tiếp thị thì người tiêu dùng khó mà biết được sản phẩm của công ty bạn. Tùy thuộc vào ngân sách nhiều hay ít mà bạn có thể chọn các công cụ miễn phí hoặc thuê công ty chạy quảng cáo cho bạn.

2. Bảo thủ

Không ít người khi bát đầu khởi nghiệp thường có tư tưởng bảo thủ, không chịu thay đổi suy nghĩ đón nhận cái mới và luôn cho rằng quan điểm của mình là đúng. Thị trường kinh doanh luôn luôn biến đổi theo từng ngày, thị hiếu của khách hàng cũng liên tục thay đổi, vì vậy chủ doanh nghiệp cũng phải thay đổi quan điểm để có thể bắt kịp xu thế của thời đại, từ đó mới có thể kinh doanh hiệu quả được.

10-sai-lam-dat-gia-can-biet-khi-khoi-nghiep-4405

3. Bỏ qua những lời chỉ trích

Khi sản phẩm của công ty bạn mới ra chắc chắn nhận được nhiều ý kiến phản hồi của khách hàng cũng như đối thủ. Vì vậy thay vì tức giận thì hãy tiếp nhận nó như là điều đương nhiên cần phải học hỏi. Lắng nghe ý kiến để cải thiện sản phẩm của bạn tốt hơn nhưng bạn cũng nên có chính kiến của mình để tránh đi xa mục tiêu ban đầu.

4. Không kiểm soát được tài chính

Nhiều người khi bắt đầu làm start up thường dốc toàn bộ vốn liếng cũng như đầu tư toàn bộ thời gian, tài sản mà mình đang có cho công ty. Điều này giống như con dao 2 lưỡi vậy, nếu kinh doanh không thành công sẽ đẩy bạn vào tình cảnh vô cùng khó khăn, vì vậy nên để lại cho mình một chút tiền vốn phòng thân. Hơn nữa bạn nên tìm kiếm thêm nhà đầu tư để có thêm vốn hoạt động hiệu quả hơn.

5. Tranh cãi giữa những người cùng sáng lập

Khởi nghiệp nhiều khi chưa thể thành công ngay, còn gặp nhiều bất trắc nên những người cùng sáng lập công ty cần phải đoàn kết để vượt qua khó khăn. Việc cãi nhau sẽ chỉ khiến cho nội bộ lục đục, công ty không vận hành, phát triển được và phá sản là điều sớm muộn mà thôi.

6. Không có ý tưởng mới

Nếu bạn chỉ đi bắt chước ý tưởng của người khác thì doanh nghiệp của bạn sẽ mãi ở phía sau. Vì đơn giản điều khách hàng cần là phải có sự mới mẻ, giá cả cạnh tranh và sản phẩm/ dịch vụ phải thực sự cần thiết, hiệu quả. Hãy tự tin sáng tạo những điều mới mẻ và khách hàng sẽ giúp bạn hoàn thiện sản phẩm của mình.