Cách viết bài chuẩn SEO cho website

Cách viết bài chuẩn SEO cho website

4097
CHIA SẺ
Cách viết bài chuẩn SEO cho website
Cách viết bài chuẩn SEO cho website

Vẫn là câu nói quen thuộc: “Nội dung và vua – Linh là hoàng hậu

SEO hiện nay tập trung chủ yếu vào nội dung, một nội dung mới mẻ và chất lượng luôn lên được top cao và được Google ưu tiên hơn. Vì vậy viết bài chuẩn SEO là vô cùng quan trọng đối với việc SEO website.

Viết bài chuẩn SEO sẽ thân thiện với bộ máy tìm kiếm hơn nhưng phải đảm bảo là thân thiện cả với người đọc nữa. Nội dung đi sao chép hoặc nghèo nàn hoặc quá nhồi nhét từ khóa khiến nội dung không được mạch lạc, không hướng đến người đọc cũng sẽ bị đánh giá là kém và thực sự ko hề tốt chút nào. Nhất là đối với nhưng người kinh doanh dịch vụ hay bán hàng online. Hướng dẫn sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn bao quát hơn về cách viết bài chuẩn SEO cho website và cách tối ưu từ khóa cho website của mình.

Bước chuẩn bị: Chuẩn bị nội dung, những gạch đầu dòng cho những ý sẽ có trong bài viết.

Bước 1: Xác định từ khóa cần SEO
Đầu tiên bạn phải xác định từ khóa cần SEO là gì? Tiếp theo là bạn sẽ lên ý tưởng để viết bài để tối ưu hóa nội dung theo keyword mà mình đang SEO. Hoặc phải tối ưu nội dung bài viết mà mình đã chuẩn bị theo keyword mà mìn đã chọn.

Bước 2Viết nội dung cho website
Đầu tiên là về tiêu đề tiêu đề phải chứa từ khóa,chẳng hạn như tôi đang SEO từ cách viết bài chuẩn SEO thì tôi sẽ đặt tiêu đề là cách viết bài chuẩn SEO cho website. Nhìn tiêu đề của tôi có gì đặc biệt? Đó chính là từ khóa nằm trong tiêu đề và là những từ đứng đầu của tiêu đề.

Bước 3Tối ưu các thẻ H trong bài viết
Thường thì mặc định title của bài viết đã là H1 thì ta sẽ phải thêm các thẻ h2,h3,h4..tùy bạn,và một bài viết nên chỉ có 1 thẻ H1. Các thẻ H phải chứa từ khóa và các từ khóa nên đứng đầu trong các thẻ H.Và theo quan điểm cá nhân mình thì các thẻ H nên theo thứ tự từ trên xuống.Chẳng hạn như tiêu đề là H1 thì tiếp theo sẽ là h2,h3,h4..chứ không nên để thứ tự các thẻ H là h1-h5-h3-h2 trong bài viết.

Nội dung là vua
Nội dung là vua

Bước 4. Tối ưu hóa nội dung phân bổ cho các từ khóa chính và các từ khóa phụ.
Phải xác định đâu là từ khóa chính đâu là từ khóa phụ cần SEO từ đó ta sẽ phải viết bài tập chung hơn về từ khóa chính,tránh có nhiều từ khóa chính trong 1 bài viết như vậy viết bài nội dung sẽ trở nên lan man.

  • Từ khóa chính nên xuất hiện trong 200 từ đầu tiên của bài viết
  • Một bài viết chuẩn SEO nên chỉ có 1 từ khóa chính và 1-2 từ khóa phụ,tránh tường hợp là SEO 2,3,4..từ khóa trong một bài viết do đó viết nội dung lan man.Làm cho câu văn lủng củng khiến người dùng đọc ức chế cũng như các công cụ tìm kiếm không hiểu được bài viết bạn đang tập chung nói về cái gì và đang SEO cái gì?.
  • SEO từ khóa không dấu bạn cũng nên viết bài chứa các từ không dấu và có dấu,nhưng tỉ lệ từ khóa không dấu ít hơn.Các thẻ alt trong ảnh phải chứa từ khóa cần SEO.Tránh nhồi nhét từ khóa phải làm sao mật độ từ khóa từ 2-5% nhưng mà phải hoàn toàn tự nhiên.

Bước 5Điều hường internalink trong bài viết.
Viết bài chuẩn SEO ta không chỉ viết một bài một nội dung cho người đọc chỉ một bài duy nhất của bạn, mà bạn phải làm sao để người dùng đọc hết bài của bạn rồi đọc thêm bài khác và phải điều hướng cho con bots nó crawl khắp nội dung trong website bạn không có đường ra.