Cách đặt backlink tự nhiên hiệu quả

Cách đặt backlink tự nhiên hiệu quả

1330
CHIA SẺ
cách xây dựng backlink tự nhiên hiệu quả

Làm sao để đặt được backlink tự nhiên một cách hiệu quả nhất? Cách đặt như thế nào và phải làm sao để biết được có sự hiệu quả

Tạo lập website chất lượng

Trước tiên cần lập website có nội dung chất lượng. Thì người đọc sẽ thích tới các bài đọc của bạn kiểu. Các bài báo hướng dẫn cách thức “làm thế nào để”, các loại danh sách top 10 và những câu nói gây tranh cãi. Trang web của bạn càng thú vị, thì khả năng website khác link tới site của bạn nhiều hơn

Thiết lập hệ thống website vệ tinh

  • Nếu việc Bạn “làm link tự nhiên” không hiệu quả, thì đây chính là việc Bạn nên làm:
  • Back Link từ các diễn đàn không được google đánh giá cao.
  • Back link từ diễn đàn có thể bị mất bất cứ lúc nào.
  • Back link từ Social Network cũng khá hiệu quả, nhưng đối thủ của bạn cũng tận dụng tối đa sự hiệu quả này.
  • Đơn giản vì Bạn làm được, đối thủ của bạn cũng làm được. Không chủ động trong việc tùy biến nội dung.
  • Thường bị nofollow trong link. Có thể bị giảm rank nếu đặt back link vào các trang là sân chơi của “spammer”.

Giải quyết vấn đề của người khác  trong seo web

Trên website của bạn, có bài báo nào giải quyết một vấn đề cụ thể? Hãy liên hệ với các trang liên quan rồi cho họ thấy phần nội dung hấp dẫn trên site của bạn. Liên hệ với webmaster của các site có liên quan tới topic của site và với những blogger đã từng viết về chủ đề đó. Tiếp đến, bạn thông báo cho những người này về bài viết của bạn. Site của bạn sẽ có cơ hội được các website này link tới. Bạn có thể tìm ra các trang web và blog liên quan bằng công cụ này. Tuy là rất hiệu quả. Nhưng việc này không phải là dễ, và cũng tốn rất nhiều tâm huyết.

cách xây dựng backlink tự nhiên hiệu quả

Đặt website vào đúng thể loại

Tầm ảnh hưởng trực tiếp của link từ Internet directory đã sụt giảm nhưng đây vẫn là phương pháp tốt để đưa website của bạn vào thể loại phù hợp. Nếu nhiều Internet directory đưa website của bạn vào đúng category (danh mục), thì bộ máy tìm kiếm sẽ tự hiểu, trang web của bạn có liên hệ tới thể loại đó và nhờ đó, bạn sẽ dễ dàng có xếp hạng cao thông qua cáctừ khóa có liên quan tới category.

Trỏ link tới các trang khác nhau trên website và đa dạng hóa link text

Cấu trúc của một mô hình backlink tự nhiên phụ thuộc vào website. Một số trang web chủ yếu đặt link tới trang chủ. Một số khác lại trỏ link tới các trang web cụ thể.

Nhìn chung, những website link tới site của bạn nên chứa các từ khóa giúp bạn đạt thứ hạng cao trong text liên kết. Các đoạn text cũng nên đa dạng. Nếu tất cả trang web đều chỉ dùng một đoạn text giống nhau để link tới site thì chẳng tự nhiên chút nào

Việc tạo ra backlink đúng loại rất quan trọng nếu bạn muốn có ranking cao trên Google và những công cụ tìm kiếm khác. Hãy tạo ra trang web hấp dẫn, đáng để link và cải tiến nội dung các trang này.

Một khi đã chắc chắn về độ hấp dẫn và sự thân thiện với người dùng của website, cũng như bạn đặt đúng loại link trỏ tới trang web, ranking của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

Để biết thêm chi tiết về backlink bạn có thể tham khảo những bài khác của chúng tôi!

>>> Chiến thuật xây dựng backlink tốt

Sưu tầm