Notepad ++ Là Gì? Các Tính Năng Của Nó

Notepad ++ Là Gì? Các Tính Năng Của Nó

6959
CHIA SẺ

Notepad ++ là gì?

Nó là một phần mềm soạn thảo đa tính năng, phổ biến được các webmaster trên thế giới tin dùng

Notepad++ là một phần mềm soạn thảo mã nguồn hoàn toàn miễn phí hỗ trợ đa ngôn ngữ lập trình, hoạt động trong môi trường Microsoft Windows. Ngoài ra, Notepad++ là thay thế hoàn hảo cho Notepad cổ điển xưa, không những về mặt tính năng mà cả về giao diện tương tác đều cho thấy sự đẳng cấp vượt bậc.

Notepad++ phát triển dựa trên nền tảng Scintilla (một trình soạn thảo vô cùng mạnh mẽ), được viết bởi ngôn ngữ C++ với lõi win32 thuần túy (tức là không chứa MFC, nhằm đảm bảo tốc độ thực thi cao cũng như tạo nên một chương trình với kích thước nhỏ gọn) và giấy phép GPL.

Tính năng của notepad++

Notepad ++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến

Notepad++ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình HTML, PHP, CSS, C, C++, Java, C#, Python, XML, , Javascript, RC resource file, ASCII , ASP, VB/VBS , SQL, Objective-C…… Ngoài ra, Notepad++ còn cho phép người dùng có thể chuyển đổi ngôn ngữ lập trình 1 cách dễ dàng,bạn có thể chuyển đổi 1 đoạn code được viết dưới ngôn ngư C, C++ thành Java và ngược lại.

Notepad++ hỗ trợ soạn thảo văn bản

Nó được tổng hợp rất nhiều tính năng của một công cụ soạn thảo văn bản đơn giản, người dùng có thể cắt ,xóa đoạn văn và copy từ một văn bản này sang đoạn khác, hỗ trợ công cụ tìm kiếm nhằm giúp kiểm tra văn bản dễ dàng hơn. Ngoài ra, Notepad++ là gì ? nó có tính năng kết nối với máy in nhằm in tài liệu ra giấy làm tài liệu lưu trữ.

Lưu trữ, sửa chữa 1 đoạn code dễ dàng, nhanh chóng

Phần mềm Notepad++ hỗ trợ người dùng trong việc chỉnh sửa, lưu trữ các đoạn code dễ dàng và nhanh chóng hơn

Notepad++ hỗ trợ biên tập nhiều tài liệu khác nhau

Phần mềm cho phép bạn có thể làm việc với nhiều tài liệu nhiều đoạn code trong 1 lúc, giúp người dùng dễ dàng làm việc hơn thay vì chỉ có thể làm việc từng đoạn code. Ngoài ra, phần mềm Notepad++ hộ trợ người dùng trong việc tạo style, background dễ dàng hiệu quả hơn

Sao lưu dưới nhiều định dạng ngôn ngữ lập trình

Notepad++ còn giúp người dùng trong việc sao lưu đoạn code dưới nhiều dạng ngôn ngữ lập trình, mình dễ dàng sao lưu đoạn code đó dưới dạng HTML, PASCAL,JAVA…

Notepad++ hỗ trợ đa ngôn ngữ

Phần mềm này hỗ trợ rất nhiều định dạng ngôn ngữ, chữ viết. Người dùng có thể chọn bất kì ngôn ngữ nào phù hợp với mình như tiếng Anh, Đức, Pháp…

Các cách sử dụng Notepad++ là gì ???

Notepad++ là gì ?? nó là công cụ soạn thảo văn bản đa tính năng đặc biệt hỗ trợ rất tốt cho người lập trình.Nhưng cách dùng lại rất đơn giản nhằm cung cấp cho người dùng một công cụ tốt hơn Notepad mặc định của Windows.

1. Tạo một File mới trên Notepad++ : Vào File -> New => Tạo File mới (hoặc s/d phím tắt Ctrl + N ).

2. Lưu lại File : nhấn phím tắt là Ctrl + S hoặc vào File chọn Save.

3. Cách thiết lập chế độ Unicode( gõ tiếng việt có dấu ): Vào Setting chọn Preferences để cấu hình tùy chỉnh sau đó bạn chọn như trong hình ảnh

4. Cách thiết lập chế độ Auto – Completion: hiển thị từ khóa của các dòng lệnh giúp bạn gõ code 1 cách nhanh

+ Vào Setting chọn Preferences sau đó chọn tiếp Auto – Completion và làm theo hướng dẫn

+ Sau đó ấn Close để tắt

+ Muốn chế độ Auto-Completion này gợi ý code tốt thì phải chọn đúng ngôn ngữ cần làm việc.Ví dụ mình minh họa qua các hình ảnh đang làm việc với HTML nên mình sẽ chọn ngôn ngữ HTML.

Qua bài viết này bạn đã biết như thế nào là notepad++ rồi, bạn cũng biết nó hoạt động và sử dụng ra sau, bạn có thể dùng nó là dụng cụ sử dụng hiệu quả và tiết kiệm hơn.

MYPAGE – GIẢI PHÁP THIẾT KẾ WEB HÀNG ĐẦU CHO DOANH NGHIỆP ?

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 082 878 6789

Email: info@mypage.vn

Website: www.mypage.vn

➡ Facebook: https://www.facebook.com/mypage.vn/

Liên lạc ngay với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, bộ phận tư vấn của MYPAGE sẽ liên lạc lại ngay để giải đáp mọi thắc mắc!

Bạn có thể xem thêm: Thiết kế web tại TPHCM