Những điều hoang tưởng về SEO mà bạn cần phải tránh

Những điều hoang tưởng về SEO mà bạn cần phải tránh

1314
CHIA SẺ

Những điều hoang tưởng về seo mà bạn cần phải tránh

Tại sao nói hoang tưởng về seo vì seo là một loại hình nghệ thuật, nó không chỉ đơn thuần chỉ làm vài ngày là mang lại cho bạn kết quả, mà làm seo thì bạn cần có thời gian. Do vậy người dùng thường ảo tưởng về nó. Vậy có các loại ảo tưởng nào về seo

Kết quả 24 giờ

Tức là không ai có thể thấy được kết quả của công việc này trong 24 giờ. Vì 24 giờ chỉ để bạn đặt được chỉ mục các trang web.

Google luôn là công cụ lôi kéo được nhiều chủ sở hữu trang web mới, vì cho dù thế nào đi nữa thì cuộc chiến thứ hạng tìm kiếm vẫn diễn ra thường xuyên. Hầu hết các nguyên nhân để mang đến thành công là nhờ vào việc bạn xây dựng những liên kế chất lượng hay độc giả trung thành

Nếu bạn nói đến kết quả nhanh chóng thì họ sử dụng tool để phát tán các liên kết với tốc độ cao, nên thường những trang web đó sẽ được liệt kê vào những trang web spam và bị loại bỏ khỏi bỏi các thuật toán. Mà điều này thì nó không mang lại kết quả lâu dài đối với thứ hạng từ khóa trong các công cụ tìm kiếm

Vị trí top là mãi mãi

Không có gì có thể đảm bảo vị trí của một trang web trước thứ hạng của công cụ tìm kiếm, vì nếu bạn không nâng cao chất lượng web thì đối thủ của bạn có thể vượt qua bạn bất cứ lúc nào. Nếu bạn luôn cải thiện thứ hạng của mình trong mắt của công cụ tìm kiếm thì mọi vấn đề của bạn sẽ được cải thiện. Bạn nên nhớ rằng không có sự chắc chắn nào cho vị trí trong trang kết quả đầu tiên.

Với những trang web mới thì cần có một vài thủ thuật nhỏ để đạt được thứ hạng nhất định. Nhưng để lọt vào top 10 trong bảng kết quả tìm kiếm thì là một việc vô cùng khó khăn. Vị trí tốt tương đương với sự khởi đầu và lớn lên cùng với sự phát triển của web

Meta tags

Trong khi đó điều này được chứng minh rằng một số công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay (Google, Yahoo, MSN) đã bỏ qua phần nội dung này, và thay vào đó là dựa vào nội dung đặt trong trang web. Đã có quá nhiều các nhà quản trị web spam các từ khóa của mình vào thẻ này một cách vô nghĩa.

Thay vì việc đưa từ khóa vào thẻ, người làm SEO có thể tối ưu các từ khóa vào.

Đăng ký vào các công cụ tìm kiếm

Công cụ tìm kiếm của bạn chỉ cần chú ý dến google và hai công cụ khác là yahoo và MSN. Với 3 công cụ tìm kiếm này, có tới 99% người dùng sử dụng để tìm kiếm những thứ mà họ muốn và điều đó có nghĩa là 1.997 công cụ tìm kiếm còn lại đã đăng ký là vô nghĩa.

Nếu có thể đưa trang web lên top 10 kết quả trả về của một công cụ tìm kiếm nhỏ thì các công cụ tìm kiếm lớn hơn sẽ coi trọng hơn là những backlink có giá trị. Vì vậy, việc đăng ký vào các công cụ tìm kiếm nhỏ vẫn mang lại những giá trị rất mơ hồ cho trang web.

Như vậy, việc đăng ký trang web vào các công cụ tìm kiếm nhỏ tuy không gây tác hại nhưng bạn cũng đừng đặt quá nhiều kỳ vọng có thể mang lại những kết quả khả quan hơn cho thứ hạng của trang web tại các công cụ tìm kiếm lớn. Vậy nên đừng hy vọng vào các phần mềm gửi lên thư mục hay công cụ tìm kiếm hoặc tệ hơn thuê người nào đó làm điều này.

Link chất lượng hay nhiều link

Bạn phải hiểu rõ được, các liên kết có thể giúp cho thứ hạng của trang web được tăng cao trong các công cụ tìm kiếm. Ngày nay, các công cụ tìm kiếm đã được cải tiến thông minh hơn và coi trọng sự phù hợp của nội dung với từ khóa tìm kiếm hơn là quá nhiều liên kết. Một trang web có quá nhiều liên kết nhưng lại không có nội dung phù hợp với từ khóa đó sẽ chỉ thăng hạng nhanh chóng trong một thời gian ngắn rồi sau đó sẽ nhanh chóng chìm vào lãng quên hoặc bị loại khỏi công cụ tìm kiếm.

Người quản trị có thể nhanh chóng phát tán các liên kết của trang web mình tới rất nhiều trang web khác, nhưng một liên kết thực sự có giá trị phải là một liên kết tới những trang web có vị trí cụ thể với những nội dung tương đồng.

Do vậy nếu làm seo thì bạn cần chú đến các vấn đề trên để làm tốt quá trình từ khóa lên top của trang web của bạn. Bạn cần là kết quả lâu dài nên đừng vài các ngắn hạn mà làm chậm quá trình của bạn.

Bạn muốn tìm chi tiết về seo web bạn liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Địa chỉ: 27 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Hotline: 082 878 6789

Email: info@mypage.vn

Bạn xem thêm: dịch vụ seo chuyên nghiệp