Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress

Hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress

1294
CHIA SẺ
hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress

Bạn đang muốn tạo một trang web để làm blog, bán hàng nhưng bạn không biết gì về code. Vậy thì tạo website bằng wordpress là một trong những cách thức duy nhất rất dễ đối với những ai không biết lập trình. Nên chúng tôi chia sẽ cho bạn về cách hướng dẫn thiết kế website bằng wordpress.

Hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress

Bước 1: Đầu tiên việc bạn cần phải làm trước khi thiết kế website bằng WordPress đó chính là tạo domain, bạn có thể mua hay tạo một domain miễn phí.

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành thuê một hosting hoặc có thể đăng ký một trang web có hosting miễn phí trên mạng. Rất nhiều bạn mới vẫn chưa hiểu hosting là gì? Hosting là nơi chứa những cơ sở dữ liệu của website bạn, bạn chỉ cần add tên domain và host và upload version mới nhất hiện nay của WordPress.

Bước 3: Dùng chức năng File Manager ở trang quản lý hosting hay phần mềm chuyên dụng để upload WordPress lên.

Bước 4: Khi đã upload WordPress thành cộng, bạn vào trang web của mình và làm theo hướng dẫn để nhập những thông tin quan trọng và cần thiết nhất.

Bước 5: Khi đã hoàn tất công việc nhập thông tin, bạn tiến hành chọn Themes, để có một giao diện website “ngon, bổ, rẻ”, trước nhất bạn phải lựa chọn một themes thích hợp với sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa của bạn đang kinh doanh.

hướng dẫn thiết kế web bằng wordpress

Một vài lý do cơ bản khi bạn thiết kế web bằng wordpress

Dễ sử dụng

WordPress được phát triền nhằm phục vụ đối tượng phổ thông, không có nhiều kiến thức lập trình nâng cao. Các thao tác trong WordPress rất đơn giản, giao diện quản trị trực quan giúp người sử dụng dễ dàng nắm rõ cơ cấu quản lý của website WordPress. Về việc cài đặt cũng cực kì dễ dàng, bạn có thể tự cài một website WordPress trên máy chủ (host) riêng của mình chì bằng vài cú click.

Chi phí thiết kế hợp lý

Bởi vì là mã nguồn mở hoàn toàn miễn phí nên việc thiết kế web bằng WordPress giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí về tiền bạc. Bạn chỉ cần từ 5-7 ngày là có thể thiết kế được một website WordPress hoàn thiện, tối ưu các chuẩn SEO theo yêu cầu.

Kho theme đa dạng, tích hợp chuẩn Responsive

Kho giao diện website của WordPress phải nói là vô cung lớn. Từ các theme dành cho việc bán hàng, kinh doanh đến các theme dành cho việc chia sẻ thông tin đều có. Số lượng theme miễn phí dành cho bạn cũng rất lớn bạn có thể lựa chọn theme nào phù hợp với website của mình hoặc bạn cũng có thể mua những theme trả phí nhưng sẽ được hỗ trợ nhiều hơn.

Ngoài ra số lượng theme được tối ưu sẵn chuẩn Responsive hiện nay trên các trang theme WordPress cũng rất nhiều. Và chi phí để sỡ hữu các bộ theme ấy cũng không hề đắt so với những lợi ích mà chúng mang lại.

Dễ tối ưu SEO, thân thiện với công cụ tìm kiếm

Như mình đã nói ở trên, giao diện sử dụng và quản trị của website WordPress rất đơn giản và nó cung cấp các công cụ để chúng ta tối ưu SEO trang web của mình. Từ các yếu tố như: thẻ mô tả (Decription), thẻ tiêu để (Title),thẻ meta Keywords ….. và những yếu tố khác để tối ưu SEO trang web thì WordPress đều cung cấp cho ta và việc sử dụng những công cụ đó vô cùng dễ dàng.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Là phần mềm mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới, thì đồng nghĩa là cộng đồng hỗ trợ người sử dụng WordPress cũng rất đông. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi thiết kế web bằng WordPress thì bạn chỉ việc lên Google và gõ từ khóa mà bạn tìm kiếm. Hàng loạt các trả lời về vấn đề bạn đang mắc phải sẽ hiện ra, và công việc của bạn là chỉ việc thực hiện theo hướng dẫn.

Ngoài 5 lý do trên thì còn nhiều lý do khác mà mình không nêu lên như:

– Nhiều plugin hỗ trợ miễn phí.

– Được cập nhật phiên bản thường xuyên.

– Dễ dàng phát triển khi có kiến thức nâng cao về thiết kế web…

Tham khảo thêm thông tin: có nên thiết kế website bằng wordpress